in

GeekyGeeky OMGOMG

13 ช่อง Youtube สอนภาษาอังกฤษ​ “ที่ต้องติดตาม”

13 ช่อง Youtube #สอนภาษาอังกฤษ​ ที่ต้องติดตาม

ชีวิตเราดีเพราะมียูทูปจริงๆค่ะ ใครที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษแบบ ฟรีๆ ไม่ต้องเสียตังค์ เสียเวลาเดินทาง นี้เลยค่ะ 13 ช่อง YouTube Channels ที่สอนภาษาอังกฤษ เต็มไปด้วยความรู้ ลองเข้าไปดูไป subscribe กันเลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ

1. AJ Adam

สำหรับอาจารย์อดัม แบรดชอว์ จขกท. เชื่อว่ามนุษย์อิ้งทุกคนรู้จักกันอยู่แล้วนะคะ เนื่องจากอาจารย์เป็นเจ้าของภาษาอยู่แล้ว ภาษาอังกฤษของอาจารย์ก็เล่อค่าอยู่แล้ว
ที่ดีไปกว่านั้นคืออาจารย์พูดภาษาไทยเก่งมากกก ถือว่าชัดเลยทีเดียวค่ะ เรืยนกับอาจารย์อดัมไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ
Youtube: https://www.youtube.com/user/jadambrad

Talk American by Ms LingLing

สำหรับ มิสหลิงๆ (ชื่อคุ้นๆไหมคะ) หลิงๆจะเน้นสอนภาษาอังกฤษแนวใช้ได้ในชีวิตประจำวันค่ะ มีทั้งคำศัพท์ คำสแลง วลี สำนวน ภาษาอังกฤษที่เราจะเจอกันบ่อยๆ อีกทั้งยังมีเทคนิคและเคล็ดลับการเรียนภาษาอังกฤษที่ไม่เหมือนคนอื่น แต่ละคลิปสั้นๆไม่ยาว ไม่น่าเบื่อ กระชับ ชัด เป๊ะ ลองเข้าไปติดตามกันดูนะคะ
Youtube : https://www.youtube.com/user/mslinglingofficial

สำนักข่าว BBC เป็นเจ้าของช่องนี้ค่ะ ใครที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษ แบบบริทิช ต้องไม่พลาดช่องนี้ ทางช่องมีการอัพวีดีโออยู่บ่อยๆ มีทั้งคลิปเกี่ยวกับคำศัพท์ แกรมม่า และอื่นมานำเสนอสลับกันไปค่ะ
Youtube: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish/videos

ช่องนี้ คุณพ่อคุณแม่ท่านใดอยากให้ลูกๆเก่งภาษาอังกฤษ ต้อง Subscribe ด่วนค่ะ ช่องนี้จะเหมาะกับเด็กๆ มีทั้งนิทาน ทั้งเพลง น้องๆเด็กๆไม่เบื่อแน่ๆค่ะ
Youtube: ://www.youtube.com/user/BritishCouncilLEKids

ช่องนี้เป็นช่องของคุณรอนนี่ค่ะ แต่จริงๆแล้วในเครือของ EngVid.com เขามีคุณครูหลายท่านมากมาย แต่คุณครูรอนนี่มีคนติดตามถึง 7 แสน! ป๊าดดดดดด ของเค้าดีจริงค่ะ นางจะเน้น แกรมม่ากับศัพท์ค่ะ
ความยาวของแต่ละวิดีโอก็จะประมาน 10 กว่านาทีค่ะ (ป.ล. หลิงๆส่วนตัวรู้สึกว่านางเหมือนตัวละครจากเรื่อง Brave อะ ใครเข้าไปดูแล้วมาบอกด้วยว่าเหมือนหรือเปล่า อิๆ)
Youtube: https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

อร๊ายยยย คุณครูเรเชล หลิงๆชอบนางค่ะ ใครอยากเรียนการออกเสียง “สำเนียงอเมริกัน” ให้เป๊ะ ต้องไม่พลาดช่องนี้ นางสอนแบละเอียด ถึงขนาดแลบลิ้น ถ่ายชัดถึงการขยับของปากในขณะออกเสียงให้ดูกันเลยทีเดียว นางจะอัพวิดีโอทุกๆวันอังคาร ลองไปติดตามดูค่ะ
Youtube: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish/

เรามีช่องเรียนสำเนียงอเมริกันแล้ว สำเนียงอังกฤษก็ต้องมาค่ะ นี้เลยช่องนี้เลยค่ะ หลิงๆนำเสนอมาก
คุณครู Minoo นางสอนมีการสอนคล้ายกับครูเรเชลเลยค่ะ แต่เป็นอังกฤษแบบบริททิช
https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

คุณครูเจนนิเฟอร์ได้สอนมานมนาน ถือเป็นคุณครูบนยูทูปรุ่นแรกเลยค่ะ ช่องของนางมีตั้งแต่ 2007 (หลิงๆยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลยอะปีนั้น 555+) ช่องนี้มีทั้งสอนการอ่าน การเขียน และพูดค่ะ
Youtube: https://www.youtube.com/user/JenniferESL

ช่องนี้นอกจากจะสอนภาษาอังกฤษแล้ว ยังทุกคนจะได้เรียนเกี่ยวกับวัฒนธรรมของทั้งอังกฤษและอเมริกา ปะปนกันไป เช่น วิดีโออธิบายวันสำคัญของทั้งประเทศ สนุกไปอีกแบบค่ะ
Youtube: https://www.youtube.com/user/ENGLISHCLASS101/

ช่องนี้เป็นอีกช่องที่เน้นการสอนภาษาอังกฤษแบบอเมริกันค่ะ วิดีโอสั้นๆ ไม่ยาวมากค่ะ จะอัพวิดีโอทุกๆวันจันทร์ พุธ และศุกร์ค่ะ
Youtube: https://www.youtube.com/user/GoNaturalEnglish/

ช่องนี้จะบอกว่าความรู้เต็มๆ เหมือนเรียนในห้องเรียนเลยค่ะ เพราะ แต่ละวิดีโอยาวเป็นชั่วโมงๆเลยทีเดียวค่ะ ใครแน่จริงๆ จัดเลยค่ะ (ไม่ต้องไม่เสียตังค์เรียนพิเศษเลยนะเนี่ย) แต่เสียดายอยู่อย่างคือ ช่องนี้จะอัพไม่ทีมากค่ะ เดือนละครั้ง สองเดืองครั้ง แต่ก็เข้าใจอะ แต่ละคลิปเป็นชม.คงใช้เวลาทำนานอยู่ อิๆ
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCTj_JsfOlH4rHsREPkWxnzg/

คุณครูเอมม่าค่ะ นางอยู่ในสังกัดเดียวกับคุณครูรอนนี่ แต่คุณเอมม่าจะไม่เน้นพวกแกรมม่า แต่จะเป็นพวกคำแนะนำในการเรียน การเขียน และที่สำคัญเน้นติวเพื่อไปสอบ IELTS จ้าาาา ใครที่กำลังเตรียมไปสอบ เข้าไปนั่งดูทั้ง Playlist เลยค่ะ
Youtube: https://www.youtube.com/user/EnglishTeacherEmma/

สุดท้าย เราจะตบด้วยช่องนี้ค่ะ ช่องนี้ที่หลิงๆเอามาแนะนำเพราะว่าจะมีการแนะนำพวกภาษาอังกฤษที่ใช้ในโลก Business ซึ่งหลายๆช่องอาจจะไม่ค่อยพูดถึง ยังไงนักธุรกิจทั้งหลายลองไปส่องดูจ้าาาา
Youtube: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai/

ยังมีช่องยูทูปอีกมากมายที่หลิงๆอาจจะไม่ได้แนะนำในวันนี้ ไว้คราวนี้จะจัดมาให้อีกเซตนะคะ สำหรับวันนี้เริ่มจาก 13 ช่องนี้ก่อนเนอะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกๆคนค่ะ

แปลเพลง เธอ – Cocktail ภาษาอังกฤษ

20 คำสแลงภาษาอังกฤษ “ยอดฮิต” ในเพลงสากล